Logistics

Manufacturing

Retail

Supply Chain

SAP B1 ดีไหม รวม 9 เหตุผล ทำไมต้องเลือก SAP Business One_Blog_size

SAP B1 ดีไหม ? รวม 9 เหตุผล ทำไมต้องเลือก
SAP Business One

ธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดย่อม ที่กำลังมองหาระบบ ERP ที่มีมาตรฐาน SAP Business One เป็นหนึ่งใน Top List ที่ห้ามมองข้าม ด้วยชื่อของ SAP ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระดับสากล ที่ช่วยการันตีประสิทธิภาพของระบบได้เป็นอย่างดี ลองดู 9 เหตุผลที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่า SAP B1 ดีไหม ทำไมต้องเลือก SAP Business One 

SAP B1 ดีไหม ? ทำความรู้จัก SAP Business One

ก่อนจะไปดูข้อดีของ SAP Business One เพื่อรู้ดูว่า SAP B1 ดีไหม คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่ เรามาทำความรู้จักกับ SAP Business One ในภาพรวมกันก่อน

SAP Business One หรือ SAP B1 คือ โซลูชัน Enterprise Resource Planning (ERP) ซอฟต์แวร์การบริหารจัดการธุรกิจ ที่ช่วยเชื่อมโยงการทำงานของหน่วยงานต่าง ๆ ภายในองค์กรเข้าด้วยกัน ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม โดย SAP บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก มีประสบการณ์มามากกว่า 49 ปี ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ประเทศเยอรมนี

SAP Business One หรือ SAP B1 เป็นระบบที่มีมาตรฐานระดับสากล มีฟังก์ชันครอบคลุมการทำงานหลายอุตสาหกรรม รองรับการเติบโตของธุรกิจได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกในธุรกิจได้มากขึ้น เพื่อให้องค์กรสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และตัดสินใจจากข้อมูลได้แบบเรียลไทม์และแม่นยำยิ่งขึ้น ปัจจุบันมีลูกค้าวางใจใช้งาน SAP Business One มากกว่า 65,000 ราย ทั่วโลก

รวม 9 เหตุผล ทำไมต้องเลือก SAP Business One 

1.) ราคาไม่แพงและเหมาะกับทุกธุรกิจ SAP Business One เป็นซอฟต์แวร์ชั้นนำสำหรับการใช้งานในธุรกิจ เป็นโซลูชันที่เหมาะกับธุรกิจ ตั้งแต่องค์กรขนาดกลางและขนาดย่อมที่ไม่ซับซ้อนมาก

2.) ซอฟต์แวร์ระดับสากล และสอดคล้องกับมาตรฐานธุรกิจ SAP Business One มี Business Process ที่มีมาตรฐานระดับสากล และมีเสถียรภาพสูง พัฒนาโดย SAP บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สัญชาติเยอรมัน เป็นที่ยอมรับมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรองรับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีและธุรกิจให้ทันต่อสถานการณ์

3.) เติบโตไปพร้อมกับธุรกิจ SAP Business One สามารถเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ โดยระบบ SAP B1 สำหรับธุรกิจขนาดเล็กสามารถเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ เพื่อรับมือกับความท้าทายใหม่ ๆ ของธุรกิจ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับกระบวนการเฉพาะให้เข้ากับอุตสาหกรรมของคุณได้อีกด้วย ช่วยให้บริษัทของคุณได้เปรียบในการแข่งขันด้วยการนำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมมาใช้

4.) ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SAP Business One ERP ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และลดข้อจำกัดด้านทรัพยากร ช่วยประหยัดค่าแรงของบุคลากรในการจัดการเซิร์ฟเวอร์และระบบ ช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นนำ ตอบสนองความต้องการของตลาดและปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจ

5.) ฟังก์ชันไม่ซ้ำซ้อนและยืดหยุ่น ระบบ ERP จำนวนมากมีฟังก์ชันซ้ำซ้อน ซึ่งไม่มีประโยชน์สำหรับธุรกิจ ในขณะที่ SAP Business One รวมฟังก์ชันการทำงานเฉพาะที่จำเป็นตามความต้องการของธุรกิจ มีความยืดหยุ่นสูง เช่น สามารถเพิ่มกระบวนการหรือฟังก์ชันทางธุรกิจ หรือซ่อนฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็นได้ รวมถึงสามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองได้อีกด้วย เป็นต้น ทำให้การทำงานง่ายขึ้น เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

6.) มอบแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด SAP Business One ได้รวมเอา Best Practices ระดับโลก ทั้งด้านกระบวนการทางธุรกิจและด้านเทคโนโลยี ช่วยให้องค์กรสามารถดำเนินธุรกิจได้ดีขึ้น การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดต้นทุนธุรกิจ เพิ่มความสัมพันธ์กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

7.) ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม HANA SAP Business One สามารถทำงานบนแพลตฟอร์ม HANA หรือฐานข้อมูลในหน่วยความจำ ซึ่งเป็น Database อัจฉริยะจาก SAP นำเสนอความสามารถในการวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยมและรวดเร็ว ประมวลผลข้อมูลจำนวนมากได้ภายในไม่กี่วินาที อย่างไรก็ตาม ลูกค้ายังมีตัวเลือกในการรัน SAP Business One บน SQL ได้เช่นกัน

8.) ใช้งานง่าย UI ของ SAP Business One ใช้งานง่าย ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ขั้นสูง ก็สามารถเรียนรู้ระบบและใช้งานได้อย่างง่ายดาย

9.) ง่ายต่อการบูรณาการ SAP Business One เป็น Open Platform ที่สามารถ Integrate และ Plugin กับระบบอื่น ๆ ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันอื่นได้อย่างราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น

เมื่อตอบคำถามได้แล้วว่า SAP B1 ดีไหม และมีความสนใจระบบ SAP Business One หรือกำลังมองหาที่ปรึกษาและตัวแทนติดตั้งระบบที่มีประสบการณ์ มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งระบบ SAP บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ช่วยตอบโจทย์ธุรกิจของคุณได้ นอกจากให้คำปรึกษาและวางระบบ SAP Business One แล้ว เน็กซัสฯ ยังมี Add-on Solution ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของระบบ SAP B1 ได้อีกด้วย

SAP Business One

ทำไมถึงต้องเลือก SAP Business One กับ NEXUS 

เน็กซัสฯ นำเสนอโซลูชันพร้อมใช้ตามความต้องการทางธุรกิจแบบครบวงจร โดยเน็กซัสฯ เป็น SAP Partner ในระดับ SAP Gold Partner มีผู้เชี่ยวชาญบริการให้คำปรึกษา และวางระบบ SAP Business One (SAP B1) แบบครบวงจร มากกว่านั้นยังมีโซลูชันและบริการเสริมพิเศษที่สนับสนุน การทำงานเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Social Media, E-Commerce, Marketplace, POS, QR Code, RFID, Sensor, E-Tax, E-Filing, โลจิสติกส์, ธนาคาร รวมถึงอุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ เป็นต้น 

เกี่ยวกับ เน็กซัสฯ  

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านบริการให้คำปรึกษาและวางระบบซอฟต์แวร์เอสเอพี ได้แก่ SAP S/4HANA, SAP Business One (SAP B1), SAP iRPA, SAP Analytics ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยกย่องเป็น พาร์ทเนอร์ในระดับ SAP Gold Partner ไว้วางใจได้ จากทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และได้รับใบรับรองจาก SAP Global Certification ประสบการณ์มากกว่า 23 ปี เชี่ยวชาญมากกว่า 10 อุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต, ธุรกิจการจัดจำหน่าย ธุรกิจการค้าปลีก-ค้าส่ง และธุรกิจการให้บริการ เป็นต้น

สนใจระบบ SAP Business One (SAP B1) หรือต้องการปรึกษาโซลูชัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ www.nexus-sr.com
อีเมล mkt.th@nexus-sr.com
Line Official Account : @nexus-sr.com
โทรศัพท์ 02-091-1900

Related Articles

SAP S/4HANA ซอฟต์แวร์ ERP สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เทคโนโลยีสำคัญสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีดิจิทัลได้เปลี่ยนรูปแบบธุรกิจของทุกอุตสาหกรรม ทำให้ในช่วงที่ผ่านมา...