Logistics

Manufacturing

Retail

Supply Chain

ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S4HANA Cloud Edition

ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S/4HANA Cloud Edition?

เป็นที่รู้กันแล้วว่า SAP ได้เปิดตัว RISE with SAP บริการจาก SAP ที่มาพร้อมเครื่องมือและการบริการต่างๆ ให้องค์กรสามารถทำ Business Transformation ได้แบบครบวงจร ซึ่งในแพ็กเกจธุรกิจนี้เอง ก็ได้รวมซอฟต์แวร์ ERP เวอร์ชันล่าสุดของ SAP นั่นก็คือ SAP S/4HANA ซึ่งจะมาในรูปแบบของ Cloud Edition ในวันนี้เราจะมาพูดถึง ความสามารถของ SAP S/4HANA Cloud Edition และข้อดีของระบบคลาวด์ ว่าทำไมองค์กรควรพิจารณาเลือก S/4HANA Cloud Edition

ทำความรู้จัก SAP S/4HANA Cloud

ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S4HANA Cloud Edition 4

SAP S/4HANA Cloud คือ ระบบ ERP เวอร์ชัน Software-as-a-Service (SaaS) ของระบบ SAP S/4HANA ERP โดยทำงานบนคลาวด์ ช่วยลดการใช้งานทรัพยากรต่างๆ เช่น ฮาร์ดแวร์ พื้นที่ตั้งฮาร์ดแวร์ และพนักงานไอทีเฉพาะทาง เนื่องจาก SAP S/4HANA Cloud จะติดตั้งระบบบนคลาวด์ และดูแลระบบโดย SAP เพิ่มความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ นอกจากนี้ SAP S/4HANA Cloud ยังทำงานบนฐานข้อมูลในหน่วยความจำ SAP HANA ร่วมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้ง AI, Machine Learning ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วแบบเรียลไทม์ ช่วยเร่งกระบวนการทางธุรกิจได้

นวัตกรรมหลักใน SAP S/4HANA Cloud

ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S4HANA Cloud Edition4

SAP S/4HANA Cloud ได้รวมเทคโนโลยีอัจฉริยะ นวัตกรรมหลักสามสิ่ง ได้รับการพัฒนาโดย SAP และเปิดให้ใช้งานใน SAP S/4HANA Cloud เพื่อให้เกิดการปรับปรุงกระบวนการทั่วทั้งบริษัทและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างราบรื่น และรวดเร็ว

  • SAP Digital Assistant

SAP S/4HANA Cloud มอบผู้ช่วยเสมือนจริงแก่ผู้ใช้ด้วย SAP CoPilot โดยการใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ผู้ช่วยสามารถปรับให้เข้ากับผู้ใช้ และบทบาทของพวกเขาตามข้อมูลบริบท การโต้ตอบที่เป็นธรรมชาติผ่านคำสั่งเสียง และข้อความช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานแอปพลิเคชัน และฟังก์ชัน ERP 

  • SAP Machine Learning

แมชชีนเลิร์นนิงแบบบูรณาการใน SAP S/4HANA Cloud ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานอัตโนมัติได้ ช่วยลดข้อผิดพลาดที่เกิดจาก Human Error และลดภาระงานที่ต้องทำซ้ำๆ ให้เป็นอัตโนมัติได้

  • SAP Predictive Analytics

ด้วย SAP Predictive Analytics ใน SAP S/4HANA Cloud ช่วยการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เครื่องมือวิเคราะห์สามารถทำนายผลลัพธ์ของการกระทำได้โดยวิเคราะห์ข้อมูลจากทั้งหมดที่มี ในรูปแบบการใช้งานส่วนบุคคล เครื่องมือนี้สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้และขอบเขตการใช้งานได้

ข้อดีของ SAP S/4HANA Cloud คืออะไร?

  1. รองรับการแข่งขันทางธุรกิจที่รวดเร็ว  SAP S/4HANA Cloud มีวงจรนวัตกรรมที่เร็วกว่าโซลูชันภายในองค์กร เนื่องจากมีการอัปเดตฟีเจอร์ระบบทุกๆ สามเดือนแทนที่จะเป็นแบบรายปี ทำให้องค์กรได้รับประโยชน์จากการพัฒนาล่าสุด มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่เสมอ
  2. TCO ลดลง 25-30% ระบบคลาวด์เสนอต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยโซลูชัน SaaS องค์กรสามารถหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ซ่อนอยู่ ซึ่งมักจะไม่ถูกพิจารณาเมื่อเปรียบเทียบต้นทุนของ SaaS กับโซลูชันภายในองค์กร เช่น ค่าบำรุงรักษา ความจุพื้นที่จัดเก็บที่สูงขึ้น ฮาร์ดแวร์, อัปเกรดซอฟต์แวร์, บุคลากรไอที เป็นต้น
  3. เพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับขนาด SAP S/4HANA Cloud อนุญาตให้องค์กรสามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการทางธุรกิจ สามารถเพิ่มหรือลดขนาดของระบบได้ตามจริง  เนื่องจาก ระบบคลาวด์ S/4HANA ใช้รูปแบบใบอนุญาตการสมัครสมาชิก จะมีการชำระค่าธรรมเนียมรายเดือนสำหรับการใช้แพลตฟอร์ม SAP Cloud สิ่งนี้เชื่อมโยงกับจำนวนผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถเพิ่มหรือลบผู้ใช้ออกจากการสมัครสมาชิกได้ตามต้องการ 
  4. ลดต้นทุนการบำรุงรักษา เมื่อเลือกใช้โซลูชันระบบคลาวด์ SAP จะเป็นฝ่ายที่ดูแลทุกอย่าง เช่น การดำเนินการและบำรุงรักษา ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของระบบ โดยค่าธรรมเนียมรายปีจะครอบคลุมส่วน SaaS ทั้งหมด ทั้งช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษา และยังทำให้องค์กรควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งช่วยให้องค์กรสามารถลดขนาดพนักงานไอที ได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานไอทีเฉพาะทางเพื่อดูแลระบบโดยเฉพาะ
ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S4HANA Cloud Edition5

เกี่ยวกับ เน็กซัสฯ

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านบริการให้คำปรึกษาและวางระบบซอฟต์แวร์เอสเอพี ได้แก่ SAP S/4HANA, SAP Business One (SAP B1), SAP iRPA, SAP Analytics ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยกย่องเป็น พาร์ทเนอร์ในระดับ SAP Gold Partner ไว้วางใจได้ จากทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และได้รับใบรับรองจาก SAP Global Certification ประสบการณ์มากกว่า 23 ปี เชี่ยวชาญมากกว่า 10 อุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต, ธุรกิจการจัดจำหน่าย ธุรกิจการค้าปลีก-ค้าส่ง และธุรกิจการให้บริการ เป็นต้น

สนใจ S/4HANA Cloud Private Edition บริการ RISE with SAP

หรือ ต้องการปรึกษาโซลูชันธุรกิจ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ www.nexus-sr.com
อีเมล mkt.th@nexus-sr.com
Line Official Account : @nexus-sr.com
โทรศัพท์ 02-091-1900

Categories

Connect with us

Related Articles

เอกรัฐไว้วางใจเน็กซัสฯ วางระบบ เปิดโครงการ Kick-Off ” RISE with SAP S/4HANA Cloud ” เชื่อมต่อธุรกิจอัจฉริยะ

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา บริษัท เอกรัฐวิศวกรรม จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ได้เปิดตัวโครงการ Kick-Off "...

ระบบโลจิสติกส์ – 3 วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยโซลูชันระดับโลก Blue Yonder ใน NEXUS TALK EP.2

ในโลกของธุรกิจ ในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูงขึ้น บวกกับปัจจัยหลาย ๆ ด้าน รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ต้องการสินค้าหรือบริการที่รวดเร็ว...

เตรียมพร้อมอุตสาหกรรมการผลิต รับดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ด้วย SAP Business One

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมการผลิตตลอดระยะเวลา 2-3 ปี เกิดความผันผวนสูง ส่งผลกระทบทั่วโลก ทั้งการนำเข้าและส่งออกสินค้าต่าง ๆ...

เจาะความสามารถ เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อก้าวสู่ธุรกิจอัจฉริยะ ใน RISE with SAP

แพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นตัวขับเคลื่อนหลักที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายขนาด ผสานรวม และพัฒนากระบวนการทางธุรกิจ...
ประโยชน์โดยรวมของ ซอฟต์แวร์ SAP Business One ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

ประโยชน์โดยรวมของ ซอฟต์แวร์ SAP Business One ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

ประโยชน์โดยรวมของ ซอฟต์แวร์ SAP Business One ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว...
SAP Business One HANA version

ธุรกิจบริการโตแบบก้าวกระโดด ด้วยการบริหารที่มีลูกค้าเป็น “ศูนย์กลาง” โดย SAP Business One HANA version

ในยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน หลายๆ ธุรกิจ ในภาคของธุรกิจบริการ ต่างมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล...