Search

เจาะความสามารถ NEXtier – SAP S/4HANA สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต CPG Manufacturing

NEXtier – SAP S/4HANA สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต

เป็นที่รู้กันว่าปัจจุบัน ผู้บริโภคมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงบุคคล ทำให้ธุรกิจผู้ผลิตสินค้ากลุ่ม Consumer Packaged Goods (CPGs) ต้องเร่งปรับตัวให้ทันกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า แล้วจะทำอย่างไรใก้สามารถเติบโตอย่างมีกำไรอย่างไรในช่วงเวลาที่ท้าทายเหล่านี้? ธุรกิจจะต้องเร่งปรับการดำเนินงานทุกด้านให้สอดคล้องกับลูกค้าปลายทาง หรือ ผู้บริโภค ด้วย NEXtier CPG Manufacturing for Foods แพ็คเกจโซลูชันเฉพาะอุตสาหกรรม โดย NEXUS

ความท้าทายของ CPG industry

ความคล่องตัวในห่วงโซ่อุปทาน

การวางแผนที่ดีและการวางแผนอย่างมีประสิทธิภาพมีความสำคัญต่อความสำเร็จ ด้วยจำนวนสินค้าอุปโภคบริโภคที่เพิ่มขึ้นทุกวัน การวางแผนจึงต้องคล่องตัวมากพอที่จะตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ เพื่อเร่งการตัดสินใจ การเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำผ่าน IoT จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ธุรกิจต้องพิจารณา

 

การจัดการความต้องการ

ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปส่งผลต่อการออกแบบผลิตภัณฑ์และการกำหนดราคา อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การจัดการความต้องการที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ผู้ผลิตต้องมีความสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพื่อรองรับการวิเคราะห์ความสามารถในการทำกำไรและการเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์

 

ความปลอดภัย

ธุรกิจต้องการบริหารจัดการความปลอดภัยตามมาตรการด้านอาหารอย่างเป็นระบบ ซึ่งควรรับประกันคุณภาพสูงสุดที่เป็นไปได้ในทุกกระบวนการและปฏิบัติตามกฎระเบียบ ธุรกิจ CPG ในภาคอาหารและเครื่องดื่ม จำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่ชาญฉลาด และมีความเฉพาะเจาะจง สามารถรองรับกฎระเบียบแต่ละภูมิภาคได้

ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S4HANA Cloud Edition 4
ทำไมองค์กรต้องพิจารณา SAP S4HANA Cloud Edition 4

โซลูชัน SAP S/4HANA สำหรับธุรกิจ CPG

การเปลี่ยนโฉมสินค้าอุปโภคบริโภค (CPG) สำหรับยุคดิจิทัลไม่ได้เป็นเพียงการเปลี่ยนไปสู่รูปแบบผู้บริโภคโดยตรงเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการใช้เทคโนโลยีใหม่ เช่น Internet of Things (IoT) และ AI เพื่อปฏิวัติกระบวนการภายใน เพิ่มความเร็ว และความสามารถในการปรับขนาดให้สูงสุด

เพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ ธุรกิจผู้ผลิต  จะตัองรักษาความสามารถในการแข่งขันและเป็นผู้นำในอนาคต ธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคต้องปรับกระบวนการให้เหมาะสม ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ เพื่อเสริมศักยภาพ และความคล่องตัว มีความสามารถในการคาดการณ์ที่แม่นยำ

SAP S/4HANA คือ ชุดการจัดการทรัพยากรองค์กรแบบเรียลไทม์สำหรับธุรกิจดิจิทัล ปรับใช้ได้ในระบบคลาวด์หรือในองค์กรสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มหน่วยความจำในขั้นสูง SAP HANA และมอบประสบการณ์ผู้ใช้ระดับผู้บริโภคส่วนบุคคลด้วย SAP Fiori อีกทั้งยังเป็นซอฟต์แวร์ ERP ที่มีโซลูชันเฉพาะด้านอุตสาหกรรมสำหรับผู้บริโภค สอดรับกับความต้องการเฉพาะได้ หลังจากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล คุณจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ผันผวนและใช้ประโยชน์จากโอกาสการเติบโตใหม่ๆ ในตลาดแบบบูรณาการในปัจจุบัน

เจาะความสามารถ NEXtier CPG Manufacturing for Foods

โซลูชัน NEXtier powered by SAP S/4HANA โดย Nexus เป็นแพ็คเกจโซลูชันเฉพาะอุตสาหกรรม ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับการบริหารธุรกิจแบบเฉพาะ สามารถนำมาสนับสนุนการบริหารธุรกิจ Consumer Packaged Goods หรือ สินค้าที่อยู่ในรูปแบบของบรรจุภัณฑ์สำหรับอุปโภค บริโภคทั่วๆ ไป เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ยาสูบ เครื่องสำอาง และเครื่องใช้ในครัวเรือนต่างๆ ได้อย่างมีศักยภาพและประสิทธิภาพ

NEXtier powered by SAP S/4HANA ช่วยให้คุณสามารถคาดการณ์ความต้องการของผู้บริโภค ให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์แบบและตอบสนองความคาดหวังของตลาดโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำ คุณสามารถดำเนินกลยุทธ์การเติบโตที่ทะเยอทะยานเพื่อเร่งยอดขายและเอาชนะใจลูกค้ารายใหม่ด้วยการมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

CPG Manufacturing

Key Benefits เฉพาะของ NEXtier CPG Manufacturing for Foods

 

NEXtier CPG Manufacturing for Foods ให้ประโยชน์จากแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรม รวมทั้งรองรับข้อกำหนดเฉพาะของภูมิภาค

 

 • ความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มขึ้น 10%
 • ลดระดับสินค้าคงคลัง 25%
 • การส่งมอบตรงเวลา เพิ่มขึ้น 10%

 

กระบวนการทางธุรกิจที่สนับสนุน

 • การวางแผนความต้องการวัสดุที่เหมาะสมที่สุด
 • การจัดการสินค้าคงคลังแบบเรียลไทม์
 • การวางแผนและกำหนดเวลาการผลิตแบบฝังตัว
 • การจัดการคลังสินค้าแบบฝังตัว
 • การจัดซื้อผลไม้สดแบบไดนามิก
 • การบรรจุกระป๋องและกระบวนการผลิตที่เหมาะสมที่สุด
 • การส่งมอบผลพลอยได้และการส่งมอบผลิตภัณฑ์ร่วม
 • การคิดต้นทุนผลิตภัณฑ์ตามเวลาจริงจริง

 

โซลูชันเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถตอบสนองความต้องการของการขยายแบรนด์ได้สำเร็จ ปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ และตอบสนองต่อการคาดการณ์ความต้องการและการเปลี่ยนแปลงความจุ เข้าถึงมุมมองเชิงลึกของธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

Share the Post:

หัวข้อน่าสนใจ

เริ่มทดลองใช้งาน