Search

สำรวจ SAP Business One ระบบ ERP SAP B1 ช่วยธุรกิจคุณได้อย่างไร

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะลงทุนในระบบ ERP เพื่อเพิ่มขีดจำกัดให้กับธุรกิจ มีข้อมูลที่สำคัญในการตัดสินใจ และมองเห็นข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ระบบ ERP จาก SAP อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญที่คุณต้องพิจารณา SAP Business One หรือ SAP B1 จาก SAP มีประโยชน์หลายประการสำหรับธุรกิจทุกขนาดและในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณเห็นภาพรวมของฟังก์ชันที่สำคัญทั้งหมดของการดำเนินธุรกิจทั้งหมดของคุณ ช่วยให้คุณควบคุมต้นทุน เพิ่มยอดขาย เพิ่มขนาดอย่างมีประสิทธิภาพ และเข้าใจธุรกิจของคุณดีขึ้น เราจะมาดูประโยชน์ทางธุรกิจของ SAP Business One เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลมากที่สุด

เหตุใด ERP จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ

ERP คือ ซอฟต์แวร์ หรือระบบในการวางแผนทรัพยากรขององค์กร เป็นระบบการจัดการที่กว้างขวางซึ่งสามารถปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจทั้งหมดได้ การดำเนินธุรกิจอาจเกิดความยุ่งยาก และท้าทาย เมื่อทุกสิ่งที่ต้องการติดตาม ควบคุม และวางกลยุทธ์แยกออกจากกัน ระบบ ERP ทำให้การบริหารธุรกิจง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการรวมข้อมูลจากทุกแผนกธุรกิจต่างๆ รวมศูนย์ไว้ในที่เดียว เช่น งานบัญชี การเงิน จัดซื้อ การจัดการสินค้าคงคลังและคลังสินค้า การผลิต การขนส่ง และการจัดการอื่นๆ อีกมากมาย สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เร่งความเร็วในการรับข้อมูลเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมต่อของแต่ละฝ่าย ทำให้สามารถตัดสินใจได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดต่อธุรกิจ

SAP Business One ระบบ ERP SAP B1 ช่วยธุรกิจคุณได้อย่างไร

  1. ปรับปรุงประสิทธิภาพต้นทุน

แน่นอนว่า ธุรกิจจะต้องมองหาวิธีลดต้นทุน และเพิ่มผลกำไรอยู่เสมอ SAP Business One ระบบ SAP ERP สามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ปรับปรุงอัตรากำไร ลดข้อผิดพลาด และเพิ่มผลกำไร โดยการรวบรวมข้อมูลตามเวลาจริงเพื่อช่วยให้ธุรกิจลดต้นทุนการดำเนินงานและการบริหาร ช่วยลดความซ้ำซ้อนและปรับปรุงข้อมูลทางการเงินเพื่อปรับปรุงความคุ้มค่าของธุรกิจของคุณ

 

ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานโดยทำให้งานบัญชีพื้นฐานเป็นไปโดยอัตโนมัติ จัดการกระแสเงินสด ติดตามสินทรัพย์ถาวรของคุณอย่างง่ายดาย และควบคุมงบประมาณ ตลอดจนตรวจสอบต้นทุนโครงการ สามารถสร้างการรายงานมาตรฐานหรือแบบกำหนดเองด้วยกรอบเวลาที่เหมาะสมกับคุณ หรือทำงานจากข้อมูลแบบเรียลไทม์ และที่สำคัญ คุณสามารถเข้าใจและดูแลกระบวนการขายทั้งหมดและวงจรชีวิตของลูกค้า

 

  1. ความร่วมมือที่ดีขึ้นทั่วทั้งธุรกิจ

กุญแจสู่ความอยู่รอดของทุกธุรกิจคือความร่วมมือกับทุกแผนก หากไม่มีการส่งต่อข้อมูลที่ถูกต้อง อาจสร้างความเสียหายได้ แน่นอนว่าการทำงานร่วมกันยังต้องให้หน่วยงานต่าง ๆ ไว้วางใจซึ่งกันและกัน และต้องใช้ความพยายามอย่างมากจากทุกฝ่าย

 

ธุรกิจสามารถส่งเสริมการทำงานร่วมกันนี้ด้วยข้อมูลและซอฟต์แวร์ที่เชื่อมต่อกันได้ตลอดเวลา SAP Business One ช่วยให้คุณสามารถส่งข้อมูลไปยังแผนกต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งหมายความว่าพนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลในระดับเดียวกันได้ หากต้องการ สิ่งนี้ทำให้พนักงานสามารถมีส่วนร่วมกับคนอื่นด้วยความรู้ที่มากขึ้นและเป็นเชิงรุกมากขึ้น

 

  1. การจัดการข้อมูลขั้นสูง

อีกหนึ่งประโยชน์ และถือเป็นสิ่งที่องค์กรควรจะต้องมี  นั่นคือการจัดการข้อมูลจากทุกโปรแกรม ที่องค์กรมี เช่น เชื่อมต่อข้อมูลการขายแบบ Omni-channel ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีความสำคัญต่อองค์กรอย่างมาก SAP B1 สามารถรวบรวมข้อมูลจากทุกโปรแกรม และแสดงข้อมูลทั้งหมดในที่เดียว ข้อมูลนี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากหลายแผนก หากคุณวางแผนที่จะใช้แอปพลิเคชัน CRM ระหว่างทาง การผสานเข้ากับระบบ SAP นั้นทำได้ง่าย และข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยในตำแหน่งที่รวมศูนย์

 

  1. ปรับปรุงความปลอดภัยของข้อมูล

SAP Business One สามารถปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนได้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงการรักษาความปลอดภัยในตัว ไฟร์วอลล์ และอื่นๆ คุณยังสามารถจัดสรรข้อมูลที่สามารถใช้ได้ให้กับบุคคลเพียงคนเดียวหรือทั้งแผนก นอกจากนี้ ฐานข้อมูลยังให้การสำรองข้อมูลที่ปลอดภัยของข้อมูลสำคัญหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทั้งหมด

 

  1. ความสามารถในการปรับขนาด

SAP Business One มักถูกมองว่าเป็นโซลูชันสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ แต่จริงๆ แล้ว SAP B1 ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ไม่ว่าคุณจะเพิ่งสร้างบริษัทสตาร์ตอัป หรือกำลังขยายไปสู่เป้าหมายรายได้พันล้านดอลลาร์ ก็สามารถใช้ SAP B1 ได้ เนื่องจาก SAP B1 สามารถรองรับการเติบโตในทุกทิศทาง ได้รับการออกแบบมาเพื่อดูข้อกำหนดทางธุรกิจและให้ข้อมูลที่ช่วยให้คุณวางแผนล่วงหน้าได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับขนาดระบบให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เริ่มต้นด้วยการใช้งานพื้นฐาน และเมื่อคุณมีขนาดใหญ่ขึ้น SAP Business One จะขยายเพื่อรองรับการจัดการพนักงานที่เพิ่มขึ้น สินค้าคงคลังที่ใหญ่ขึ้น และข้อมูลที่มากขึ้น

  1. การพยากรณ์และการวิเคราะห์ที่เร็วขึ้น

หากธุรกิจยังคงใช้ ‘คน’ ในการป้อนข้อมูลด้วยตัวเอง มักจะพบข้อผิดพลาดบางประการ ความไม่แม่นยำ และไม่รอบคอบ รวมถึงยังใช้เวลานาน

SAP Business One ลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาดดังกล่าวโดยลดความจำเป็นในการป้อนข้อมูลซ้ำซ้อน ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลแบบเรียลไทม์ และกระบวนการที่เป็นอัตโนมัติ ช่วยให้การป้อนข้อมูลและการวิเคราะห์กลายเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว สามารถจัดทำรายงานประสิทธิภาพเชิงลึกและการประเมินความเสี่ยง โอกาส และอื่นๆ ได้ 

 

  1. การบริการลูกค้า

SAP Business One มีความสำคัญในการปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าและบริการหลังการขาย จากข้อมูลลูกค้าแบบรวมศูนย์ ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์ม CRM ที่ช่วยให้คุณจัดเก็บข้อมูลลูกค้าในที่เดียวและซิงโครไนซ์ผู้ติดต่อเหล่านี้กับ Microsoft Outlook ทีมขายจะสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นได้ทันทีเมื่อต้องรับมือกับคำขอหรือคำถามของลูกค้า ช่วยให้สามารถติดตามความคืบหน้าของลีดขาเข้าของคุณ ตลอดจนประเมินและจัดการกิจกรรมทางการตลาดที่กำลังดำเนินอยู่

SAP B1

คุณยังสามารถติดตามข้อมูลลูกค้าจากเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซผ่าน SAP Business One ได้อีกด้วย ทีมการตลาดของคุณสามารถใช้การวิเคราะห์เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการกำหนดเป้าหมายกลุ่มประชากรที่เหมาะสมได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน

 

เลือกวางระบบ SAP Business One (SAP B1) กับ NEXUS 

 

เน็กซัสฯ นำเสนอโซลูชันพร้อมใช้ตามความต้องการทางธุรกิจแบบครบวงจร โดยเน็กซัสฯ เป็น SAP Partner ในระดับ SAP Gold Partner มีผู้เชี่ยวชาญบริการให้คำปรึกษา และวางระบบ SAP Business One (SAP B1) แบบครบวงจร มากกว่านั้นยังมีโซลูชันและบริการเสริมพิเศษที่สนับสนุน การทำงานเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Social Media, E-Commerce, Marketplace, POS, QR Code, RFID, Sensor, E-Tax, E-Filing, โลจิสติกส์, ธนาคาร รวมถึงอุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ เป็นต้น 

 

เกี่ยวกับ เน็กซัสฯ  

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านบริการให้คำปรึกษาและวางระบบซอฟต์แวร์เอสเอพี เช่น SAP S/4HANA, SAP Business One (SAP B1), SAP iRPA, SAP Analytics ที่มีชื่อเสียง เป็นต้น และได้รับการยกย่องเป็น พาร์ทเนอร์ในระดับ SAP Gold Partner ไว้วางใจได้ จากทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และได้รับใบรับรองจาก SAP Global Certification ประสบการณ์มากกว่า 23 ปี เชี่ยวชาญมากกว่า 10 อุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต ธุรกิจการจัดจำหน่าย ธุรกิจการค้าปลีก-ค้าส่ง และธุรกิจการให้บริการ 

SAP Business One

 

Share the Post:

หัวข้อน่าสนใจ

เริ่มทดลองใช้งาน