Search

จุดเด่นของ RISE with SAP รวมเครื่องมือในการทำ Digital Transformation แบบครบวงจร

 

จุดเด่นของ RISE with SAP รวมเครื่องมือในการทำ Digital Transformation แบบครบวงจร

หลังจากที่ SAP ได้เปิดตัวบริการ RISE with SAP แพ็กเกจธุรกิจที่รวมเครื่องมือ บริการ และซอฟต์แวร์ ERP เพื่อให้ธุรกิจสามารถทำ Digital Transformation ก้าวสู่การเป็น Intelligent Enterprise ได้แบบครบวงจร หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่า RISE with SAP มีประโยชน์ต่อองค์กรในการทำ Transformation อย่างไร วันนี้ NEXUS ได้รวมจุดเด่นของ RISE with SAP ไว้ในบทความนี้แล้ว

ทำไมต้อง RISE with SAP

จุดเด่นของRISE with SAP 1

การทำ Digital Transformation หรือการเปลี่ยนโฉมธุรกิจ มีกระบวนการที่ซับซ้อน หลายขั้นตอน และมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึง “RISE with SAP” หรือ “SAP S/4HANA Cloud” จึงถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถเร่งการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น นำเสนอรูปแบบการดำเนินงานแบบองค์รวม

โดยจุดเด่นของ RISE with SAP คือการนำเสนอแพ็กเกจเรียบง่ายและยืดหยุ่น ซึ่งประกอบด้วย ซอฟต์แวร์และการสนับสนุน, การจัดการด้านเทคนิค, การจัดการโครงสร้างพื้นฐาน โดยมีแกนหลักคือระบบ ERP SAP S/4HANA ซึ่งมีให้ในโมเดล SaaS หรือเรียกเต็มๆว่า Software as a Service โดยเป็นการให้บริการในด้านซอฟต์แวร์ที่ใช้ระบบคลาวด์สามารถเลือกได้ทั้งแบบ SAP S/4HANA Public Cloud Edition และ SAP  S/4HANA Private Cloud Edition

 

 

จุดเด่นของRISE with SAP 2

RISE with SAP (Public Cloud Edition) – เป็นคลาวด์สาธารณะที่ใช้ร่วมกับองค์กรอื่น ๆ มาพร้อมกับกระบวนการปฏิบัติที่ดีที่สุดของ SAP มีข้อจำกัดในการปรับแต่งกระบวนการการทำงานของระบบและจะต้องใช้แนวทางการติดตั้งระบบแบบ Greenfield เท่านั้น เปรียบเหมือนคอนโดให้เช่าที่มีเฟอร์นิเจอร์พร้อมเข้าอยู่ จึงเหมาะสำหรับธุรกิจที่มีกระบวนการซับซ้อนไม่มาก

RISE with SAP (Private Cloud Edition) – เป็นระบบคลาวด์แบบส่วนตัว ที่สามารถปรับแต่งให้เข้ากับกระบวนการทางธุรกิจได้อย่างเต็มที่ แนวทางการติดตั้งระบบใช้ได้ทั้งแบบ Greenfield และ Brownfield  เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีความซับซ้อน หรือลูกค้า SAP ECC ที่มีการปรับแต่งภูมิทัศน์ทางไอทีเดิมอยู่แล้วและไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงมากนัก เปรียบเสมือนการสร้างบ้านใหม่ที่ปรับแต่งได้เต็มที่ หรือการรีโนเวทบ้านเดิมให้มีความทันสมัยขึ้นนั่นเอง

จุดเด่นของ RISE with SAP

1.) โซลูชัน SaaS สมัยใหม่ RISE with SAP ให้บริการแบบ SaaS หรือ Software as a Service เป็นรูปแบบการให้บริการ Software ผ่านอินเทอร์เน็ต เข้าใช้งานระบบผ่านทาง Web Browser หรือเป็นลักษณะการทำงานผ่านคลาวด์นั่นเอง ซึ่งผู้ให้บริการจะเป็นผู้บำรุงรักษาระบบ ทำให้องค์กรสามารถลดภาระงานด้านไอทีได้และลดข้อกังวลในการดูแลซอฟต์แวร์ได้

2.) รูปแบบของการซื้อ license ที่ยืดหยุ่น ในการบริการแบบ SaaS จะเป็นรูปแบบของการ Subscription คิดค่าบริการตามลักษณะการใช้งานจริง นอกจากนี้ค่าธรรมเนียมการใช้สิทธิ์ดังกล่าวเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ทำให้สามารถนำไปบันทึกเป็นค่าใช้จ่ายได้ ซึ่งถือเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน หรือ Operating Expenditures (OPEX) ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีที่บริษัทต้องจ่ายได้

3.) ลดต้นทุนการอัปเกรด โมเดล SaaS เป็นรูปแบบของการ Subscription ระบบคลาวด์ ที่รันอยู่บน Server ของผู้ให้บริการ ซึ่ง สภาพแวดล้อมไอทีจะได้รับการอัปเดตด้วย SAP อยู่เสมอ ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการอัปเกรดแบบเดิม ๆ และมั่นใจได้ว่าระบบที่ใช้จะเป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ

4.) ​​เชื่อมต่อกับเครือข่าย SAP ได้แบบเต็มรูปแบบ จุดเด่นของ RISE with SAP คือการมี SAP Business Network Starter Pack ชุดฟังก์ชันที่ช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับคู่ค้า หรือ Network Provider ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางธุรกิจได้ โดยลูกค้า RISE with SAP จะได้ฟังก์ชัน Business Network Partner ของ SAP ทั้ง Ariba Network, Asset Intelligence Network และ Logistics Business Network มาด้วย

5.) เสริมแกร่งด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย RISE with SAP มอบเครดิตการใช้งาน SAP Business Technology Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมแอปพลิเคชันระดับองค์กร และเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้ง Database, Analytics, Application Development and Integration และ Intelligent Technologies เช่น AI, RPA และ IoT นับว่าเป็นจุดเด่นของ RISE with SAP ที่สำคัญ

6.) TCO ต่ำ RISE with SAP รวม ซอฟต์แวร์ ERP, Infrastructure as a Service (IaaS) และ Technical Managed Services แบบข้อเสนอเดียว ไว้ในสัญญาเดียว เรียกว่า “One Offer. One Contract” ช่วยลดความยุ่งยาก ลดระยะเวลาในการประสานงาน ช่วยควบคุมต้นทุนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้มีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของต่ำ

ทำไมถึงต้องเลือกบริการ RISE with SAP กับ NEXUS

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด เป็นพาร์ทเนอร์กับ SAP อย่างเป็นทางการ ในระดับ SAP Gold Partner มีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และได้รับใบรับรองจาก SAP Global Certification อีกทั้งมีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและวางระบบธุรกิจมากกว่า 23 ปี

  • มีประสบการณ์ด้านการให้คำปรึกษาและวางระบบการวางระบบ SAP S/4HANA แบบครบวงจร และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ 
  • ให้บริการแบบ End-to-End ตั้งแต่การให้คำปรึกษาทางธุรกิจไปจนถึงการดำเนินการวางระบบ และ Maintenance Support โดยทีมงานมืออาชีพและมีประสบการณ์
  • มีโซลูชันและบริการเสริมพิเศษที่สนับสนุน การทำงานเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Social Media, E-Commerce, Marketplace, POS, QR Code, RFID, Sensor, E-Tax, E-Filing, ขนส่ง, ธนาคาร รวมถึงอุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ เป็นต้น
  • มีความเชี่ยวชาญในโซลูชันธุรกิจมากกว่า 10 อุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต ธุรกิจการจัดจำหน่าย ธุรกิจการค้าปลีก-ค้าส่ง และธุรกิจการให้บริการ สามารถนำจุดเด่นของ RISE with SAP มาปรับเข้ากับรูปแบบธุรกิจได้อย่างแม่นยำ

เกี่ยวกับเน็กซัสฯ

บริษัท เน็กซัส ชิสเท็ม รีชอร์สเซส จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2542 เป็นบริษัทให้คำปรึกษา และติดตั้งซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจระดับองค์กร ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ มุ่งเน้นที่จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจแบบเดิมให้ก้าวเข้าสู่ธุรกิจดิจิทัล โดยใช้เทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมกับบุคลากร เพื่อให้กระบวนการทำงานภายในองค์กรมีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์สูงสุดแก่ธุรกิจ มีความรู้และประสบการณ์อย่างเชี่ยวชาญในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต, ธุรกิจการจัดจำหน่าย, ธุรกิจการค้า, ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจการให้บริการ เป็นต้น

Share the Post:

หัวข้อน่าสนใจ

เริ่มทดลองใช้งาน