Search

S/4HANA Private Cloud Edition คืออะไร ในบริการ RISE with SAP

S/4HANA Private Cloud Edition คืออะไร ในบริการ RISE with SAP

S/4 HANA Private Cloud Edition คืออะไร ในบริการ RISE with SAP

เมื่อต้นปี 2564 SAP ได้เปิดตัวบริการ RISE with SAP รวมถึง SAP S/4HANA – Private Cloud Edition ข้อเสนอใหม่จาก SAP ที่จะมอบความคล่องตัว และความยืดหยุ่นที่มากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถย้ายการทำงานไปยังคลาวด์ได้ง่ายยิ่งขึ้น เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมแก่ลูกค้าในโมเดล as-a-service ให้องค์กรสามารถแปลงระบบ SAP ที่มีอยู่เดิม เป็น SAP S/4HANA Cloud ได้ ซึ่งแตกต่างจาก Public Cloud Edition ที่มีทางเลือกเดียวของคือการใช้งานใหม่

ทำความรู้จัก SAP S/4HANA Cloud คืออะไร?

เป็นระบบการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) ที่สมบูรณ์พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะในตัว ทั้ง AI, Machine Learning และการวิเคราะห์ขั้นสูง ทำงานบนฐานข้อมูลในหน่วยความจำ (In-memory database) SAP HANA ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถปรับใช้โมเดลธุรกิจใหม่ จัดการการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมีแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าให้อีกด้วย

เป็นระบบ Software-as-Service (SaaS) มาพร้อมกับ Deployment Options หรือ ทางเลือกในการติดตั้ง 2 รูปแบบ คือ 

  • Public Cloud เป็นโครงสร้างพื้นฐานเบื้องต้น โดยระบบ ERP อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการซึ่งมักมีผู้เช่าหลายราย ปรับแต่งฟีเจอร์ได้เบื้องต้นโดยต้องไม่กระทบกับโครงสร้างหลัก โดยการปรับแต่งจะทำผ่าน SAP Fiori ซึ่งขึ้นอยู่กับความซับซ้อนหากมีความซับซ้อนมากก็ไม่สามารถที่จะทำได้ อีกทั้งยังไม่สามารถแก้ไขรหัสต้นฉบับได้
  • Private Cloud โดยองค์กรจะได้รับเซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์ส่วนตัวโดยไม่ใช้ร่วมกับองค์กรอื่น ทำให้มีความยืดหยุ่นและไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของการปรับแต่ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการฟังก์ชันเฉพาะ สามารถอัปเกรดได้ตามความต้องการ โดยลูกค้าสามารถปรับแต่งรวมถึงเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและแก้ไขรหัสต้นฉบับ และสามารถเข้าถึงระบบจัดการหลังบ้านผ่าน SAP GUI ได้ ความเสถียรของระบบขึ้นอยู่กับประเภทและระดับของการปรับเปลี่ยนโครงสร้างจากเดิม 
Private Cloud Edition

S/4HANA Cloud Private Edition คืออะไร?

Extended Edition (EX) มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยน ผสานรวม ปรับแต่ง และใช้การอัปเกรดได้ตามต้องการ ในคลาวด์ส่วนตัวคุณสามารถใช้บริการระบบคลาวด์ที่ไม่ได้ใช้ร่วมกับองค์กรอื่น แต่ให้บริการเฉพาะสำหรับบริษัทของคุณเท่านั้น ช่วยให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีข้อจำกัดน้อยกว่าการย้ายไปยังโซลูชัน Public Cloud

 

7 เหตุผลทำไมต้องเลือก

1.) อัปเกรดจากเวอร์ชันเดิม สู่เวอร์ชันใหม่ได้  ในเรื่องของการแปลงทางเทคนิคและการย้ายข้อมูลจะขึ้นอยู่กับ SAP หากได้รับการอนุญาตก็สามารถทำได้ ซึ่งให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับลูกค้าที่ต้องการย้ายไปยังระบบคลาวด์แต่ไม่ต้องการเริ่มการใช้งานใหม่

2.) โครงสร้างพื้นฐาน HYPERSCALER ออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์สเกล Microsoft Azure , Amazon Web Services (AWS) , Google Cloud เป็นต้น มีประโยชน์มากมายในการทำงานกับไฮเปอร์สเกลเลอร์ ซึ่งรวมถึงความสามารถปรับเพิ่ม-ลดขนาดของคลาวด์ อีกทั้งยังมีความเสถียร และ ความปลอดภัย

3.) ใบอนุญาตเทียบเท่าการใช้งานเต็มรูปแบบ (FUE) 
การออกใบอนุญาตสิทธิ์การใช้งานที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กร โดยสามารถปรับเปลี่ยนให้อยู่ใน FUE ภายใต้ขอบเขตที่กำหนด เพิ่มความยืดหยุ่นให้ง่ายขึ้นต่อการใช้งาน และการทดแทนในการใช้งานสิทธิ์ของบุคคลภายในองค์กร ทำให้สามารถช่วยคำนวนและลดต้นทุนได้

4.) อิสระในการอัปเกรด
อนุญาตให้องค์กรเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะอัปเกรดระบบบ่อยเพียงใด ช่วยลดความกดดันในการอัปเกรดระบบทุกไตรมาส ภายใต้เงื่อนไขว่าต้องอัปเกรดอย่างน้อย 1 ครั้ง ภายในห้าปีเพื่อให้อยู่ในสัญญาการสนับสนุนการบำรุงรักษา

5.) อนุญาตให้ดัดแปลง อนุญาตให้แก้ไขรหัส SAP ได้ ช่วยให้การแปลงสภาพแวดล้อม ERP / ECC ที่มีอยู่ในคลาวด์ cloud architecture ได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถใช้ภูมิทัศน์ของระบบเดิมที่มีอยู่ได้อย่างสมบูรณ์

6.) ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ ฟังก์ชันการทำงานครอบคลุมทุกสายธุรกิจ และกระบวนการทางอุตสาหกรรม รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับคู่ค้าที่มีความสามารถในการขยายและปรับปรุง

7.) ต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของต่ำ
ได้รวมเอาประโยชน์ของระบบคลาวด์ที่ได้มาตรฐาน และความสามารถในการปรับขนาด เข้ากับขอบเขตการทำงานทั้งหมด และความสามารถในการขยายของซอฟต์แวร์ ด้วยเหตุนี้ ผู้ใช้จึงได้รับประโยชน์จากต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ต่ำ

 

 

Private Cloud Edition จาก RISE with SAP 

บริษัทใดที่กำลังมองหาโครงการ SAP Cloud หรือการอัปเกรดจาก SAP ECC เป็น SAP S/4HANA รวมถึงบริษัทอื่น ๆ ที่กำลังใช้ซอฟต์แวร์ ERP ของผู้ให้บริการอื่น ต้องการจะเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลอัจฉริยะ ซึ่งจะต้องเผชิญกับความซับซ้อน มีค่าใช้จ่ายสูง และมีความเสี่ยงที่ประเมินไว้สูงซึ่งยากต่อการคำนวณ ข้อเสนอ RISE with SAP จะช่วยจัดการกับความท้าทายเหล่านี้และช่วยให้เข้าถึงระบบคลาวด์ได้ในราคาถูกและง่ายขึ้น

RISE with SAP เป็นแพ็กเกจธุรกิจที่รวมเครื่องมือ บริการ และซอฟต์แวร์ ERP เพื่อให้ลูกค้าสามารถก้าวสู่การเป็น Intelligent Enterprise ได้แบบไม่ต้องยุ่งยากเหมือนก่อน ด้วย “One Offer. One Contract” ที่รวม ซอฟต์แวร์ ERP SAP S/4HANA (private cloud หรือ public cloud edition), Infrastructure as a Service (IaaS) และ Technical Managed Services แบบข้อเสนอเดียว ไว้ในสัญญาเดียว ลดความยุ่งยาก ลดระยะเวลาในการประสานงาน รวมถึงควบคุมต้นทุนได้ดียิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ เน็กซัสฯ

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านบริการให้คำปรึกษาและวางระบบซอฟต์แวร์เอสเอพี ได้แก่ SAP S/4HANA, SAP Business One (SAP B1), SAP iRPA, SAP Analytics ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยกย่องเป็น พาร์ทเนอร์ในระดับ SAP Gold Partner ไว้วางใจได้ จากทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และได้รับใบรับรองจาก SAP Global Certification ประสบการณ์มากกว่า 23 ปี เชี่ยวชาญมากกว่า 10 อุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต, ธุรกิจการจัดจำหน่าย ธุรกิจการค้าปลีก-ค้าส่ง และธุรกิจการให้บริการ เป็นต้น

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่

เว็บไซต์ www.nexus-sr.com
อีเมล mkt.th@nexus-sr.com
Line Official Account : @nexus-sr.com
โทรศัพท์ 02-091-1900

ลงทะเบียนรับคำปรึกษา

Share the Post:

หัวข้อน่าสนใจ

เริ่มทดลองใช้งาน